messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh – Có rất nhiều mẹ mới sinh con lần đầu khi vệ sinh răng miệng phát hiện trên lợi của con có các đốm trắng nhỏ.

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh – Có rất nhiều mẹ mới sinh con lần đầu khi vệ sinh răng miệng phát hiện trên lợi của con có các đốm trắng nhỏ. Hiện tượng này, người ta gọi là răng nanh, với điều này khiến rất nhiều mẹ lo lắng và băn khoăn. Vậy nanh sữa nghĩa là gì và cách điều trị nanh sữa ở trẻ sơ sinh như thế nào nào? Trong bài viết này, chuyên gia của FaGoMom sẽ giải đáp chi tiết với bạn cùng tìm hiểu.

Nanh sữa là gì?

Nanh sữa là u nang lợi ở trẻ sơ sinh, đây là một tổn thương lành tính thường gặp của niêm mạc miệng trong thời gian ngắn ở trẻ sơ sinh, thường ít gây biến chứng và hầu hết biến mất sau khoảng 2 tuần. đến 5 tháng sau khi sinh.

Thực chất của chó đẻ là một loại u nang có vỏ mỏng trong lòng chứa đầy chất sừng. Đây là sản phẩm thoái hóa của biểu mô sừng hóa. Nanh sữa thường có màu trắng do tàn tích của các mảnh vụn tế bào trong quá trình hình thành răng sữa còn sót lại trong xương hàm.

Nếu nó xuất hiện trên vòm miệng, đó là do mảnh vỡ của các tế bào tuyến nước bọt phụ đã bị chôn vùi dưới niêm mạc trong thời kỳ bào thai.

Tìm hiểu nanh sữa ở trẻ sơ sinh là gì?

Tìm hiểu nanh sữa ở trẻ sơ sinh là gì?

Vì sao trẻ sơ sinh có nanh sữa?

Nanh sữa thường gặp ở trẻ sơ sinh từ 0 đến 3 tháng, một số trường hợp muộn hơn nhưng hiếm khi vượt quá 8 tháng tuổi, và nó xảy ra ở hơn một nửa số trẻ sơ sinh.

Thực chất của răng nanh sữa là một loại nặng có vỏ mỏng trong lòng chứa đầy chất sừng (sản phẩm thoái hóa của biểu mô sừng hóa) màu trắng. Do các mảnh vụn tế bào trong quá trình hình thành răng sữa còn sót lại trong xương hàm.

Nếu ở vòm miệng là do mảnh vụn của các tế bào tuyến nước bọt phụ vùi dưới niêm mạc trong thời kỳ bào thai khiến răng nanh xuất hiện.

Răng sữa thường mọc khi trẻ được 5 - 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, mầm răng đã được hình thành trong xương khi trẻ còn trong bụng mẹ. Trong quá trình hình thành mầm răng, một số thành phần tế bào (bao gồm cả biểu mô đáy) tham gia vào quá trình hình thành răng, những thành phần còn sót lại có thể tạo thành nang.

Nanh sữa có gây nguy hiểm?

Nanh sữa thường gặp ở trẻ sơ sinh từ 0 đến 3 tháng tuổi, một số trường hợp muộn hơn nhưng hiếm khi trên 8 tháng tuổi.

Theo thống kê, nanh sữa xuất hiện ở hơn một nửa số trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, tỷ lệ thực tế có thể còn cao hơn vì đây là tổn thương lành tính, xuất hiện trong thời gian ngắn, ít khi gây đau đớn cho trẻ và thường tự vỡ và biến mất trong khoảng 2 tuần. bỏ qua cơ sở y tế. Nang sữa phình to có thể tồn tại đến 5 tháng mà không gây biến chứng.

Trong hầu hết các trường hợp, nanh sữa không gây đau đớn hay khó chịu cho bé. Tuy nhiên, cũng có một số trẻ quấy khóc hoặc bỏ bú khi nanh sữa mọc răng, những trường hợp này là do nanh sữa bị nhiễm khuẩn gây sưng tấy, đau nhức khi chạm vào. Khi bị nhiễm vi khuẩn, nanh sữa ở trẻ sơ sinh vẫn có màu trắng, tuy nhiên phần nướu xung quanh viền của nốt trắng sẽ tấy đỏ, sưng tấy thậm chí bị loét do chấn thương, trẻ có thể sốt nhẹ.

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Các biểu hiện/hình ảnh khi mọc nanh sữa ở trẻ sơ sinh

Biểu hiện lâm sàng như một hoặc nhiều nốt ban trắng hoặc vàng nhạt ở bề ngoài ngay dưới bề mặt niêm mạc của nướu răng hàm trên và hàm dưới ở trẻ. Kích thước của mỗi u nang này thường từ 2 đến 3 mm. Những chiếc nanh thường tự gãy và tự tiêu biến mà không để lại dấu vết.

Khi mắc bệnh, răng nanh vẫn có màu trắng, nhưng niêm mạc nướu quanh mép nốt trắng sẽ tấy đỏ, sưng tấy, thậm chí có thể bị loét do chấn thương, có thể sốt nhẹ.

Có nên nhể nanh sữa cho trẻ?

Khi phát hiện trẻ bị nanh sữa, cha mẹ không nên quá lo lắng. Đầu tiên, cần đánh giá nanh sữa có gây khó chịu cho trẻ không, trẻ có quấy khóc, sốt, bỏ bú hay không. Nếu không có các dấu hiệu trên, chỉ cần vệ sinh răng miệng cho trẻ sạch sẽ và theo dõi, răng nanh sẽ tự biến mất sau 1 - 2 tuần.

Trường hợp trẻ mọc nanh sữa kèm theo các biểu hiện khác như: bú kém, bỏ bú, quấy khóc hoặc răng nanh có dấu hiệu nhiễm trùng, mẩn đỏ, niêm mạc sưng tấy, loét, sốt… cần đến cơ sở y tế. Nếu có dấu hiệu nhiễm vi khuẩn gây đau nhức, khó chịu cho trẻ, bạn cần đưa trẻ đến nha sĩ để tiêm hoặc nhổ răng.

Thủ thuật này rất đơn giản nhưng thao tác cần nhanh chóng, chính xác để tránh tổn thương xung quanh gây chảy máu, đau đớn cho trẻ và gây tâm lý lo lắng cho cha mẹ trẻ. Trước khi điều trị, nên bôi một lượng thuốc tê cục bộ vừa đủ để giảm đau. Nanh sữa có vỏ nang rất mỏng và nằm sát niêm mạc nên chỉ cần dùng dụng cụ nhọn xé vỏ, nang sẽ tự vỡ ra, tiết ra chất màu trắng hoặc vàng nhạt, đặc như mụn. Sau đó không cần can thiệp gì thêm, vết mổ sẽ tự lành sau 1 - 2 ngày. Nanh sữa có thể tái phát sau khi tiêm nhưng sẽ ở vị trí khác.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo: Gia đình không nên tự ý chích nanh sữa cho trẻ vì không đảm bảo vô trùng sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

Mẹ cần vệ sinh sạch sẽ răng lợi cho trẻ sơ sinh

Mẹ cần vệ sinh sạch sẽ răng lợi cho trẻ sơ sinh

Phải làm gì khi trẻ mọc nanh sữa?

Khi phát hiện trẻ bị nanh sữa, chúng ta không nên quá lo lắng. Đầu tiên, cần đánh giá nanh sữa có gây khó chịu cho trẻ không, trẻ có quấy khóc, sốt, bỏ bú hay không. Nếu không có các dấu hiệu trên, chỉ cần vệ sinh răng miệng cho trẻ sạch sẽ và theo dõi, răng nanh sẽ tự biến mất sau 1 - 2 tuần. Nếu có dấu hiệu nhiễm trùng gây đau nhức, khó chịu cho trẻ, bạn cần đưa trẻ đến nha khoa để được tiêm hoặc nhai răng.

Thủ thuật này rất đơn giản nhưng thao tác cần nhanh chóng và chính xác để tránh làm tổn thương xung quanh gây chảy máu, gây đau đớn cho trẻ nhiều hơn và gây tâm lý lo lắng cho cha mẹ của trẻ. Trước khi xử lý nên bôi một chút thuốc tê để giảm đau cho trẻ. Nanh sữa có vỏ nang rất mỏng và nằm sát niêm mạc nên chỉ cần dùng dụng cụ nhọn xé vỏ, nang sẽ tự vỡ ra, tiết ra chất màu trắng hoặc vàng nhạt, đặc như mụn. Sau đó không cần can thiệp gì thêm, vết mổ sẽ tự lành sau 1 - 2 ngày. Nanh sữa có thể tái phát sau khi tiêm nhưng sẽ ở vị trí khác.

Trong dân gian cũng có một số mẹo chữa nanh sữa nhưng phải cẩn thận vì có thể gây đau và nhiễm trùng nặng hơn cho trẻ do không được vô trùng.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên đây bạn đã nắm bắt được cách điều trị tình trạng nanh sữa ở trẻ sơ sinh mang lại hiệu quả tốt nhất. Qua đây, bạn còn thắc mắc về vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp tới với chuyên gia của FaGoMom để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngọc

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngọc

Dược sĩ - Trung Cấp

Cô Bích Ngọc - Điều dưỡng viên Fagomom: Hơn 6 năm kinh nghiệm, thương bé, chuyên nghiệp.

  • Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Dược sĩ, trường Trung cấp Quang Trung.

  • Điểm nổi bật:

- Chuyên môn cao với hơn 6 năm kinh nghiệm tắm bé tại nhà, Cô Bích Ngọc chưa từng nhận lời phàn nàn nào từ bố mẹ.

- Cô Bích Ngọc được nhận xét là thân thiện, có nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Cô Bích Ngọc biết cách tương tác với bé nên bé rất ngoan khi được cô tắm, bố mẹ luôn hài lòng về cô.

  • Chuyên môn:

- Tắm bé sơ sinh tại nhà.

- Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà. 

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY