img

Mua đồ chơi cho trẻ từ 1-2 tuổi như thế nào tốt nhất?

Mua đồ chơi cho trẻ từ 1-2 tuổi như thế nào để giúp phát huy khả năng thông minh ở trẻ, đã bố mẹ nào biết chưa? Cách lựa chọn đồ chơi theo từng độ tuổi ra sao?

Mua đồ chơi cho trẻ từ 1-2 tuổi như thế nào để giúp phát huy khả năng thông minh ở trẻ, đã bố mẹ nào biết chưa? Cách lựa chọn đồ chơi theo từng độ tuổi ra sao? Cùng gia đình FaGoMom tìm hiểu trong độ tuổi ở dưới đây.

Khi trẻ được một tuổi đã nhận thức được khá nhiều từ các thứ xung quanh mình, trẻ biết tập đi, biết học hỏi, biết lựa chọn những thứ mình mong muốn như đồ chơi trẻ em. Tất cả các món đồ chơi đều là người bạn thân thiết với mọi đứa trẻ mà bé đều yêu thích, đồ chơi sẽ giúp cho trẻ ngừng khóc, làm cho trẻ vui hơn, rèn luyện trí thông minh, tạo ra sự khéo léo,….

1. Những món đồ chơi dành cho bé gái từ 1-2 tuổi:

Có rất nhiều người nghĩ khá đơn giản, đồ chơi nào trẻ con cũng thích và chỉ mua mà không biết chúng giúp ích gì cho sự phát triển của trẻ. Nhưng các mẹ nên biết, đồ chơi cũng chính là công cụ giúp trẻ giáo dục giới tính cho bé và giúp rèn luyện về kỹ năng khá hiệu quả. Bởi vậy, khi lựa chọn đồ chơi cho bé gái thì các mẹ nên chú ý tới các nhân tố về nữ tính giúp trẻ không bị nhận thức sai về giới tính và phát triển giới tính của mình được tốt nhất.

+ Đồ chơi giỏ dã ngoại:

Loại đồ chơi này giúp trẻ rèn luyện về kỹ năng vận động và giúp trẻ nhận biết được các đồ vật trong sinh hoạt thường ngày khá quan trọng trong giai đoạn từ 5-24 tháng tuổi. Giỏ dã ngoại có khá nhiều màu sắc và các kiểu đồ chơi trong đó như: bộ đĩa, cốc và đồ ăn nhẹ sẽ giúp trẻ thoải mái khám phá về các đồ thú vị trong đó từ những hoạt động dã ngoại.

Đồ chơi dã ngoại

Đồ chơi giỏ dã ngoại

+ Đồ chơi túi xách nhỏ:

- Chỉ với một túi xách nhỏ xinh xắn nhưng lại có tác dụng khá lớn với các bé gái khi được 1 tuổi đó nhé. Chúng không chỉ là loại túi được sử dụng để đồ vật cá nhân để mang bên người, mà chiếc túi còn giúp nhận thức về giới tính nữ, làm cho bản thân trở nên đẹp hơn, tạo ra kỹ năng trong việc lựa chọn đồ thích hợp…. tất cả các kỹ năng này đều ảnh hưởng đến tích cách của trẻ về sau này.

Đồ chơi túi xách

Đồ chơi túi xách nhỏ

- Nhưng không phải loại túi xách nào cũng cho trẻ chơi được đâu nhé, như loại túi xách có quai đeo dưới dạng mắt xách lại gây nguy hiểm với trẻ khi con bị cuốn vào cổ với nhiều vòng và không thể tự tháo ra được, hay loại túi xách rẻ tiền giả da sẽ có mùi cao su khó chịu sẽ không tốt cho trẻ.

Mẹ nên lựa chọn cho con với những loại túi xách có chất liệu mềm mại, đảm bảo an toàn như loại túi xách bông, túi xách vải và cần lưu ý túi xách mà càng ít phụ kiện thì càng tốt cho trẻ.

+ Đồ chơi búp bê:

Trẻ từ 5-24 tháng tuổi sẽ phát triển về khả năng nói, nên với một món đồ chơi có thể giúp cho trẻ phát triển về khả năng nói sẽ rất tuyệt vời với trẻ nhé các mẹ.

Đồ chơi búp bê

Đồ chơi búp bê

Với những cô búp bê nổi tiếng mà được các bé gái yêu thích đều mong muốn ôm ấp vào lòng như: búp bê Elsa, búng bê biết khóc, barbie xinh đẹp, búp bê Nga,…. Có thể sẽ làm cho bé vui cả ngày và nhờ vào đó mà mẹ cũng được nghỉ ngơi khi không phải dỗ dành bé.

+ Đồ chơi kéo:

Hầu như mọi trẻ em đều rất yêu động vật, nhưng người lớn lại không có thời gian trong việc canh chừng trẻ và thú cưng cả ngày. Sẽ không may thú cưng có thể cắn, cào gây ra nguy hiểm cho trẻ, chưa kể đến vấn đề trẻ bị dị ứng với long của thú cưng. Nên việc lựa chọn đồ chơi kéo hình các loại thú cưng là phương pháp tuyệt vời nhất giúp trẻ bộc lộ tình yêu thương động vật. Trẻ cũng có thể cầm lấy sợi dây và dắt cun lang thang quanh nhà suốt cả ngày, các thú cưng này có thể phát ra tiếng nhạc làm cho trẻ vui vẻ suốt cả ngày.

Đồ chơi kéo bằng thú

Đồ chơi kéo bằng thú

+ Đồ chơi nấu ăn:

Với những hình ảnh mẹ đứng nấu ăn cả ngày sẽ tạo ra sức hút đặc biệt với các bé, nhât là các bé gái, con luôn tò mò về những công việc mẹ làm và muốn bắt chước lại những hành động đó. Đây cũng chính là lý do tại sao mà bé nào cũng yêu thích đồ chơi nấu ăn và có thể chơi miệt mài trong rất nhiều giờ mà trẻ không thấy chán.

Đồ chơi nấu ăn

Đồ chơi nấu ăn

Đồ chơi nấu ăn khá phù hợp với bé gái từ 6-24 tháng tuổi và luôn giúp cho trẻ nhận biết được các vận dụng, đồ dùng ăn uống, tập nhớ các món ăn của mẹ, khả năng để bắt chước, sáng tạo, rèn luyện về sự khéo léo,….. từ đó sẽ giúp cho trẻ phát triển được tốt nhất.

Đồ chơi nấu ăn cho trẻ sẽ bao gồm rất nhiều thứ như: bếp đun, đĩa, dĩa, thìa, rổ rá, và các loại rau củ quả quen thuộc như: bắp cải, su su, súp lơ, lọ đựng gia vị,….

+ Đồ chơi bác sĩ:

Phần lớn trẻ nào cũng yêu thích làm bác sĩ để khám bệnh cho người khá, bởi thế với những món đồ chơi mà bác sĩ luôn có sức hút với các bé.

Đồ chơi bác sĩ

Đồ chơi bác sĩ

Với những món đồ chơi bác sĩ cho bé gái từ 6-24 tháng tuổi sẽ hình thành về nhận thức trong việc khám chữa bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe, giúp người khi gặp hoạn nạn, phát triển về ngôn ngữ, tạo ra tình yêu thương, có ý thức cộng đồng.

Trò chơi bác sĩ còn giúp cho trẻ nhận ra bác sĩ là người giúp mình luôn khỏe bệnh cứ không phải là người đáng sợ, tạo ra việc thuận lợi mỗi khi cho trẻ đến bệnh viện trẻ sẽ không còn bị hoảng hốt nữa.

+ Đồ chơi phòng tắm:

Có rất nhiều trẻ lại yêu thích việc tắm gội nhưng lại có nhiều trẻ sợ tắm hay gào khóc mỗi khi phải đi tắm và được ngồi vào chậu nước.

Đồ chơi phòng tắm

Đồ chơi phòng tắm

Nếu mẹ vẫn chưa tìm ra được phương pháp giải quyết tình huống này, bạn hãy thử cho trẻ tiếp xúc với đồ chơi phòng tắm xem con trẻ nhà mình có sự thay đổi khác biệt không nhé. Với những con thú được làm từ cao su khá ngộ nghĩnh, biết phát ra các tiếng kêu khá vui tai, và có thể nổi được trên mặt nước sẽ làm cho bé quên đi sợ hãi.

Và ngoài ra với những món đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ nhận biết được các loài động vật ở dưới nước như: chú vịt vàng, cá, bạch tuộc, rùa xanh,…

2. Những món đồ chơi cho bé trai từ 1-2 tuổi:

Đối với bé trai giúp cho trẻ nhận ra sự khác nhau giữa nam và nữa là điều rất quan trọng, đối với con trai điều cơ bản nhất phải mạnh mẽ, đồ dùng của bé trai không giống với bé gái,…. Sẽ giúp cho trẻ phát triển về giới tính và các kỹ năng trong cuộc sống được tốt hơn, với những món đồ chơi cho bé trai từ 1-2 tuổi, mẹ cần tham khảo như dưới đây.

+ Đồ chơi xếp hình khối:

Với những bộ hình khối vuông nhỏ, bé có thể thoải mái xếp thành các hình khác nhau, với những món đồ chơi này thường được in kèm theo cả chữ và số nên trẻ có thể làm quen với các chữ và số mỗi khi chơi, và đồng thời rèn luyện cho trẻ về sự khéo léo, kiên trì và cả việc phát triển óc sáng tạo của trẻ.

Đồ chơi xếp hình khối

Đồ chơi xếp hình khối

+ Đồ chơi kéo:

Đối với bé gái lựa chọn đồ chơi kéo là các thú cưng, thì bé trai bạn nên lựa chọn đồ chơi kéo là những đoàn tàu sẽ phù hợp với trẻ hơn.

Đồ chơi kéo ô tô

Đồ chơi kéo

Các bé trai thường yêu thích về đồ chơi xe cộ, máy móc nên đoàn tào sẽ giúp cho trẻ phát triển được khối trí óc quan sát, tạo ra sự tò mò, cải thiện về sự phối hợp tay và mắt, giúp trẻ hiểu được khái niệm nguyên nhân, kết quả và phát triển về sự vận động.

+ Quả bóng đá màu sắc:

Quả bóng luôn giúp cho trẻ vận động nhiều hơn mỗi khi trẻ chạy đuổi theo, rưới người theo, hoặc bò theo bóng. Với trẻ khi được 1 tuổi, thì các mẹ nên lựa chọn cho trẻ với những quả bóng nhẹ thôi nhé.

Đồ chơi quả bóng đủ sắc màu

Quả bóng đá sắc màu

+ Đồ chơi chú hề trong hộp:

Với đồ chơi này sẽ giúp trẻ bật cười không hề khó chút nào, mẹ chỉ cần đưa cho trẻ một chú hề ở trong hộp, khi trẻ mở hộp ra thì chú hề sẽ bật ra cười khiến cho trẻ giật mình và cười nắc nẻ và vui sướng.

Đồ chơi chú hề trong hộp

Chú hề trong hộp

Loại đồ chơi này sẽ khiến cho trẻ có khái niệm về chú hề, là một loại nhân vật gây cười kinh điển với tất cả mọi độ tuổi, đặc biệt với trẻ nhỏ.

+ Đồ chơi trẻ em bằng gỗ:

Với những món đồ chơi trẻ em bằng gỗ khá đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, gỗ tự nhiên sẽ giúp cho trẻ thân thiện với môi trường.

Đồ chơi bằng gỗ

Đồ chơi bằng gỗ

Đồ chơi làm bằng gỗ có rất nhiều loại tốt nhất cho trẻ 1-2 tuổi, chẳng hạn như đồ chơi lắp ghép, đồ chơi xúc xắc,….

+ Đồ chơi Bowling:

Đồ chơi bowling phù hợp với những trẻ 9 tháng tuổi, giúp cho trẻ phát triển về sẹ phối hợp tay và kỹ năng về sự vận động, linh hoạt và mang lại niềm vui cho trẻ.

Đồ chơi Bowling

Đồ chơi Bowling

3. Những lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 1-2 tuổi:

Khi trẻ 1 tuổi sẽ có thể bắt chước cầm nắm các đồ vật và đó cũng là thời điểm trí não của trẻ đang phát triển, trẻ khám phá với mọi hình thức bằng việc đập, lắc hoặc có thể ngậm đồ chơi, bởi vậy bạn cần lựa chọn mua các đồ chơi thông minh không gây ra độc hại cho trẻ ngậm, không bị vỡ mỗi khi va đập và điều nữa là bạn nên lựa chọn mua đồ chơi với kích thước lớn không có các chi tiết nhỏ để trẻ ngậm phải không bị hóc.

Khi trẻ 2 tuổi thì ngôn ngữ của trẻ cũng đang dần được hoàn thiện, thể chất của trẻ được phát triển được tốt hơn có khả năng trong việc cầm nắm đồ vật được chắc chắn. Tại những thời điểm này chính là giai đoạn phát triển về trí tuệ khá quan trọng của trẻ, lúc này trẻ bắt đầu tò mò và muốn khám phá với mọi thứ xung quanh mình. Bạn nên lựa chọn với những món đồ chơi giúp cho trẻ vận dụng về tư duy như những món đồ chơi thông minh.

Ở độ tuổi này, bạn cần cho trẻ thử chơi với nhiều đồ chơi và đồ chơi khác nhau, bạn nên mua với những mẫu đồ chơi lớn để trẻ có thể kéo, đẩy, cưỡi lên hoặc những món đồ chơi dây cót, xếp hình lego, hóa trang để phát triển về tính nghệ thuật,…..

Lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ

Lựa chọn đồ chơi phù hợp với trẻ

Bạn nên nhớ không được cho tất cả các đồ chơi cùng lúc, điều này sẽ khiến cho trẻ nhanh nhàm chán với đồ chơi của mình, và tốt nhất bạn nên xen kẽ các món đồ chơi với nhau nhằm tạo ra sự hứng thú cho trẻ mỗi khi chơi. Khi lựa chọn mua đồ chơi thì bạn cũng nên lưu sý với những món đồ chơi nào phù hợp với bé gái và bé trai nhé.

Đây là giai đoạn đang dần phát triển về mọi mặt nên khi mua đồ chơi thì bạn phải lựa chọn với những món đồ chơi mà mẹ và bé hoặc bạn bè của bé cùng chơi chung, điều này sẽ khiến cho tre dễ dàng hòa đồng hơn nữa và hạn chế về vấn đề tự kỷ ở trẻ.

Đồ chơi cho trẻ em tưởng chừng là những món đồ chơi đơn giản, mang lại niềm vui, giúp cho trẻ ngoan hơn, chúng còn là những món đồ chơi khá tuyệt vời để giúp cho sự phát triển của trẻ cùng với những kỹ năng đầu đời nữa. Bởi vậy, ki mua với bất kể đồ chơi nào cho trẻ thì mẹ cũng nên cân nhắc tới tác dụng của chúng nhằm giúp ích về sự phát triển của con trẻ nhé.

Xem thêm: Trẻ tự kỷ: nguyên nhân, triệu chứng, chuẩn đoán và điều trị

HỖ TRỢ

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31

Mar

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ đi ngoài phân xanh khi trong giai đoạn 1-6 tháng tuổi sẽ làm các mẹ rất lo lắng. Vậy nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như nào? Cùng FaGoMom giải đáp.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021