img

Cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà, mẹ cần phải biết

Sau khi sinh, trên người của trẻ khá nhiều lông, các mẹ đang tìm cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà mang lại hiệu quả, và đơn giản nhất.

Sau khi sinh, trên người của trẻ khá nhiều lông, các mẹ đang tìm cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà mang lại hiệu quả, và đơn giản nhất. Với những điều được chia sẻ trong bài viết dưới đây của FaGoMom sẽ giúp bạn làm điều đó nhanh chóng.

Phần lớn, trẻ sơ sinh sau khi sinh xong đều có khá nhiều lông măng, dân gian thường gọi loại lông tơ đó, long đen hoặc long cáy. Với loại lông này thị thoảng có thẻ sẽ làm cho bé khó chịu nhưng lại không nguy hiểm tới sức khỏe của bé. Nhưng có rất nhiều mẹ thường thắc mắc, tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào để hết lông, nhưng thực chất nhìn lông mọc dày cũng không hề thích chút nào.

Thường, đến khi trẻ được 1 tuổi, thì lớp lông măng này sẽ tự rụng hết đi, và đôi khi có bé sẽ kéo dài lên đến 2-3 năm. Nếu các mẹ đang muốn loại bỏ những lớp lông này đi, thì các mẹ có thể áp dụng với những phương pháp ở dưới đây để có được phương thức tắm cho trẻ tốt nhất.

1. Tẩy lông cáy ở trẻ sơ sinh theo phương pháp y khoa hiện đại

Nếu những đứa trẻ mọc ít lông thì bố mẹ chỉ cần chờ cho lông đó tự rụng hết đi, trong khi chờ đợi thì có thể tắm rửa cho trẻ vài lần trong tuần với nước sạch. Nhưng các bạn cũng phải lưu ý không được bôi với bất kể loại thuốc nào, bởi nếu bạn sử dụng không đúng loại thuốc thì có thể sẽ khiến cho trẻ bị tổn thương và nặng sẽ bị nhiễm trùng.

Trong trường hợp mẹ lo ngại nước không đủ sạch, thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh. Kể cả khi bạn đang muốn tẩy lông cho trẻ cũng không nên sử dụng với những loại có tính tẩy mạnh bởi chúng cũng có thể làm cho da của bé bị khô hoặc bị kích ứng.

Trẻ sơ sinh bị lông cáy

Trẻ sơ sinh bị lông cáy (Ảnh minh họa)

2. Những cách làm hết lông của trẻ sơ sinh

FaGoMom chia sẻ với bạn về một số cách làm hết lông ở trẻ sơ sinh mà được các bố mẹ đang áp dụng một cách thành công như dưới đây:

+ Massage cho trẻ bằng dầu oliu, và sau đó bạn tắm với nước theo bình thường, và đây cũng là cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông đơn giản nhất nhưng làm cho bé khá thích thú, với việc massage cho trẻ vốn đã được các chuyên gia khuyến khích bởi khá nhiều lợi ích, nay thêm vào đó với các tác dụng mà đã tẩy được lông.

+ Tắm cho trẻ với sữa trộn với bột nghệ hoặc sữa bột: mỗi tuần tắm cho trẻ tầm 2-3 lần cs thể giúp cải thiện được tình trạng lông mọc nhiều ở phần lưng.

+ Tắm cho trẻ sơ sinh bột mì: với cách này luôn đòi hỏi về sự khéo léo của mẹ, tránh làm cho trẻ đau mỗi khi tiếp xúc trực tiếp với bột mì và lông.

+ Tắm cho trẻ với bột đậu lăng, hạt hạnh nhân được pha sữa: cũng tương tự với việc tắm cho trẻ với sữa bột.

Đây được xem là một trong những mẹo giúp cho việc đẩy nhanh quá trình bị hết lông ở trẻ khá hiệu quả, không điều trị được tình trạng hết lông hiệu quả ngay tức thời. Các mẹ cũng cần phải lưu ý, mỗi khi tắm cho trẻ, tránh không được trà xát quá mạnh vào trẻ, bởi da của trẻ khá non yếu dễ bị xước, bị sưng đỏ.

3. Mẹo hết lông cho trẻ sơ sinh theo phương pháp dân gian

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông như trên mà vẫn muỗn áp dụng cho trẻ với các phương pháp dân gian cũng có thể tắm cho trẻ tại nhà với các loại lá tắm thường sử dụng khác nhau.

Tất cả những loại lá tắm cho trẻ nhiều lông bẹn từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian, nhưng đã được khoa học chứng minh và có thể tiềm ẩn được khá nhiều rủi ro, nếu bạn đang áp dụng sai về các cách nhưng vẫn được cho là hiệu quả nhất.

a – Tắm cho trẻ sơ sinh với lá đậu ván:

Với kinh nghiệm của các cụ đã truyền lại, việc tắm lá đậu ván an toàn và giúp cho trẻ sơ sinh hết lông mang lại khá nhiều hiệu quả.

Hướng dẫn tắm: lá đậu ván được rửa thật sạch sẽ, đun sôi lá đấu ván với nước, cho vào trong nước chút muối, và sau đó vò nát lá ra và cho thêm chút nước ấm vào trong rồi tắm cho trẻ. Khi bé đã được tắm với nước lá đậu ván xong thì bạn hãy tắm lại cho trẻ bằng nước ấm sạch bình thường..

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng đậu ván hết lông

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng đậu ván hết lông (Ảnh minh họa)

b – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá trầu không:

Lá trầu không là loại lá khá dễ mua và cũng khá an toàn với trẻ sơ sinh đó các mẹ. Đây chính là một trong những phương pháp để tắm cho trẻ khá hiệu quả mà được các mẹ sử dụng.

Về cách sử dụng: Giã thật nát lá trầu không và quả cau nhỏ ra, cho vào trong nước ấm, pha loãng rồi sử dụng khăn xô lau nhẹ nhàng tại vùng da có nhiều lông măng. Lau thật nhẹ nhàng để tránh làm cho da của bé bị xước. Tiếp đó tắm lại cho trẻ thật sạch với nước bình thường và chanh tươi để khử sạch mùi của lá trầu.

c – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông:

Việc sử dụng lá vông mỗi khi tắm cho trẻ sơ sinh sẽ mang lại cảm giác khá dễ chịu, không bị ngứa ngáy và giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông: sử dụng lá vông gai rửa thật sạch bụi bẩn, vỏ nát sau đó nâu với nước cho sôi và pha chung với nước tắm cho trẻ. Bạn cần tắm cho trẻ tầm 3 lần thì lông của trẻ sẽ rụng dần hết.

d – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây cỏ mực:

Lá của cây cỏ mực hoặc còn gọi là cây nhọ nồi. Mặc dù đây là một loại cỏ hoang dại, mọc ở một nơi như ven đường, bờ mương, bờ ao, bờ ruộng, trong vườn với tác dụng giúp cho trẻ sơ sinh rụng lông măng được khá tốt.

Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá cỏ mực: lấy 1 nắm lá cỏ mực, rửa thật sạch, vò nát và cho vào nấu, sau đó bạn cần pha chung với nước ấm tắm cho trẻ, tắm sạch lại với nước sạch bình thường.

Tắm cho trẻ sơ sinh hết lông bằng cây cỏ mực

Tắm cho trẻ sơ sinh hết lông bằng cây cỏ mực (Ảnh minh họa)

4. Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông

+ Trước khi tắm cho trẻ hết lông thì các mẹ cần phải kiểm tra xem da của trẻ có bị các kích ứng không, bạn nên đun trước 1 phần ít lá với nước và thử ở trên da của bé. Nếu thấy da của bé có những triệu chứng bị nổi mẩn, ngứa,… thì không được sử dụng.

+ Tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi đứa trẻ mà bạn sử dụng lá trầu không để mang lại hiệu quả tốt nhất, hoặc chậm chế thì các mẹ cũng cần phải cân nhắc và để ý cho các bé mỗi khi sử dụng sao cho tốt nhất. Và đặc biệt các cha mẹ cũng không được quá làm dụng vào việc sử dụng quá nhiều cho trẻ, bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng lớn tới cấu tạo của da ở trẻ.

Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà

Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà (Ảnh minh họa)

+ Bạn cũng cần phải lưu ý, với da của trẻ khá dễ bị tổn thương nên mỗi khi tắm cho trẻ không được chà xát quá mạnh sẽ làm da bị xước, bị sưng đỏ.

+ Không được sử dụng các loại phương pháp khác như: sử dụng thuốc lào, bột mỳ bị nhão thoa lên tren da của trẻ. Tắm cho trẻ với nước bún tươi đã được lên men sẽ khiến cho trẻ dễ bị nhiễm trùng da.

+ Bạn cần tham khảo các ý kiến của bác sĩ để lựa chọn về cách tẩy lông cho trẻ để đảm bả an toàn tuyệt đối.

5. Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả

Hiện nay, việc tắm cho trẻ sơ sinh rụng lông đang được rất nhiều mẹ đặc biệt quan tâm và tìm kiếm để mang lại cho con với những ngày tháng đầu đời thoải mái nhất, và cần được nâng niu.

+ Trẻ sơ sinh được sinh ra khá bé nhỏ, rất dễ bị tổn thương, thêm vào đó mẹ mới sinh chưa thể làm tốt được tất cả mọi việc từ bồng bế cho tới kinh nghiệm tắm cho trẻ sinh đảm bảo an toàn và đúng cách.

+ Thêm vào đó, mẹ sơ sinh cần được nghỉ ngơi thật nhiều, đặc biệt sau khi sinh mổ, với các cơn đau có thể sẽ bị kéo dài tới 2 tuần. Mà trong khi đó sẽ không hề dễ dàng chút nào để có được một giấc ngủ tốt nhất khi trong nhà có trẻ sơ sinh.

+ Trẻ sơ sinh cần được massage và kết hợp với việc tắm, đây chính là cách tốt nhất để tăng thêm sức đề kháng cho trẻ, giúp cho trẻ cứng cáp hơn, khỏe mạnh hơn. Đây cũng là bước đầu cho trẻ trước khi tắm, và đây cũng là những khó khăng không hề dễ dàng chút nào với mẹ sau khi sinh.

Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà hết lông

Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà hết lông (Ảnh minh họa)

Hiểu được những băn khăn đó, FaGoMom đã đưa ra với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà nhằm chia sẻ tạo ra một điều kiện tốt nhất giúp phục hồi sức khỏe cho mẹ và đặc biệt sự phát triển của trẻ sơ sinh trong những ngày tháng đầu đời.

+ Đến với FaGoMom bạn sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ nhiệt tình từ nhân viên tư vấn về những bệnh lý thường hay gặp ở trẻ sơ sinh.

+ Bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn về cách massage và tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà theo đúng các cách của bộ y tế đã đưa ra.

+ Các mẹ có thể thoải mái thay đổi nhân viên đang tắm cho bé, nếu các mẹ không thấy hài lòng và có thể thử nghiệm ngay với những buổi trải nghiệm đầu tiên.

+ Đặc biệt, FaGoMom sẽ miễn phí chăm sóc sau sinh, thay băng và cắt chỉ cho mẹ sau sinh, khi đăng ký với gói tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà trọn gói.

FaGoMom luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tới các mẹ những dịch vụ chăm sóc cho mẹ và bé sau khi sinh hàng đầu tại Việt Nam. Với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh của FaGoMom, trong đó không ngoại trừ về cách tắm cho trẻ sơ sinh rụng lông luôn được thực hiện với tất cả các nhân viên, y tế, và các điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm, luôn tận tình, tâm huyết với nghề và chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho mẹ và bé. Vậy giờ đây bạn còn chờ đợi gì nữa mà không gọi ngay tới FaGoMom để được tư vấn trực tiếp.

Hoặc Liên Hệ Hotline: 0948231189 - 0946328358

"FaGoMom - Nâng Niu Bé Thấu Hiểu Mẹ"

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều dưỡng viên Trần Kiều Trang

Điều dưỡng viên Trần Kiều Trang

Dược sỹ - Cử nhân

Điều dưỡng viên Trần Thị Trang với hơn 3 năm kinh nghiệm chăm sóc mẹ và bé. Từng công tác tại nhiều đơn vị lớn như Vinmec, Bệnh viên Thu Cúc,....

HỖ TRỢ

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021