messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà, mẹ cần phải biết

Sau khi sinh, trên người của trẻ khá nhiều lông, các mẹ đang tìm cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà mang lại hiệu quả, và đơn giản nhất.

Sau khi sinh, trên người của trẻ khá nhiều lông, các mẹ đang tìm cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà mang lại hiệu quả, và đơn giản nhất. Với những điều được chia sẻ trong bài viết dưới đây của FaGoMom sẽ giúp bạn làm điều đó nhanh chóng.

Phần lớn, trẻ sơ sinh sau khi sinh xong đều có khá nhiều lông măng, dân gian thường gọi loại lông tơ đó, long đen hoặc long cáy. Với loại lông này thị thoảng có thẻ sẽ làm cho bé khó chịu nhưng lại không nguy hiểm tới sức khỏe của bé. Nhưng có rất nhiều mẹ thường thắc mắc, tắm cho trẻ sơ sinh như thế nào để hết lông, nhưng thực chất nhìn lông mọc dày cũng không hề thích chút nào.

Thường, đến khi trẻ được 1 tuổi, thì lớp lông măng này sẽ tự rụng hết đi, và đôi khi có bé sẽ kéo dài lên đến 2-3 năm. Nếu các mẹ đang muốn loại bỏ những lớp lông này đi, thì các mẹ có thể áp dụng với những phương pháp ở dưới đây để có được phương thức tắm cho trẻ tốt nhất.

1. Tẩy lông cáy ở trẻ sơ sinh theo phương pháp y khoa hiện đại

Nếu những đứa trẻ mọc ít lông thì bố mẹ chỉ cần chờ cho lông đó tự rụng hết đi, trong khi chờ đợi thì có thể tắm rửa cho trẻ vài lần trong tuần với nước sạch. Nhưng các bạn cũng phải lưu ý không được bôi với bất kể loại thuốc nào, bởi nếu bạn sử dụng không đúng loại thuốc thì có thể sẽ khiến cho trẻ bị tổn thương và nặng sẽ bị nhiễm trùng.

Trong trường hợp mẹ lo ngại nước không đủ sạch, thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sữa tắm cho trẻ sơ sinh. Kể cả khi bạn đang muốn tẩy lông cho trẻ cũng không nên sử dụng với những loại có tính tẩy mạnh bởi chúng cũng có thể làm cho da của bé bị khô hoặc bị kích ứng.

Trẻ sơ sinh bị lông cáy

Trẻ sơ sinh bị lông cáy (Ảnh minh họa)

2. Những cách làm hết lông của trẻ sơ sinh

FaGoMom chia sẻ với bạn về một số cách làm hết lông ở trẻ sơ sinh mà được các bố mẹ đang áp dụng một cách thành công như dưới đây:

+ Massage cho trẻ bằng dầu oliu, và sau đó bạn tắm với nước theo bình thường, và đây cũng là cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông đơn giản nhất nhưng làm cho bé khá thích thú, với việc massage cho trẻ vốn đã được các chuyên gia khuyến khích bởi khá nhiều lợi ích, nay thêm vào đó với các tác dụng mà đã tẩy được lông.

+ Tắm cho trẻ với sữa trộn với bột nghệ hoặc sữa bột: mỗi tuần tắm cho trẻ tầm 2-3 lần cs thể giúp cải thiện được tình trạng lông mọc nhiều ở phần lưng.

+ Tắm cho trẻ sơ sinh bột mì: với cách này luôn đòi hỏi về sự khéo léo của mẹ, tránh làm cho trẻ đau mỗi khi tiếp xúc trực tiếp với bột mì và lông.

+ Tắm cho trẻ với bột đậu lăng, hạt hạnh nhân được pha sữa: cũng tương tự với việc tắm cho trẻ với sữa bột.

Đây được xem là một trong những mẹo giúp cho việc đẩy nhanh quá trình bị hết lông ở trẻ khá hiệu quả, không điều trị được tình trạng hết lông hiệu quả ngay tức thời. Các mẹ cũng cần phải lưu ý, mỗi khi tắm cho trẻ, tránh không được trà xát quá mạnh vào trẻ, bởi da của trẻ khá non yếu dễ bị xước, bị sưng đỏ.

3. Mẹo hết lông cho trẻ sơ sinh theo phương pháp dân gian

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tắm cho trẻ sơ sinh hết lông như trên mà vẫn muỗn áp dụng cho trẻ với các phương pháp dân gian cũng có thể tắm cho trẻ tại nhà với các loại lá tắm thường sử dụng khác nhau.

Tất cả những loại lá tắm cho trẻ nhiều lông bẹn từ lâu đã được lưu truyền trong dân gian, nhưng đã được khoa học chứng minh và có thể tiềm ẩn được khá nhiều rủi ro, nếu bạn đang áp dụng sai về các cách nhưng vẫn được cho là hiệu quả nhất.

a – Tắm cho trẻ sơ sinh với lá đậu ván:

Với kinh nghiệm của các cụ đã truyền lại, việc tắm lá đậu ván an toàn và giúp cho trẻ sơ sinh hết lông mang lại khá nhiều hiệu quả.

Hướng dẫn tắm: lá đậu ván được rửa thật sạch sẽ, đun sôi lá đấu ván với nước, cho vào trong nước chút muối, và sau đó vò nát lá ra và cho thêm chút nước ấm vào trong rồi tắm cho trẻ. Khi bé đã được tắm với nước lá đậu ván xong thì bạn hãy tắm lại cho trẻ bằng nước ấm sạch bình thường..

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng đậu ván hết lông

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng đậu ván hết lông (Ảnh minh họa)

b – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng nước lá trầu không:

Lá trầu không là loại lá khá dễ mua và cũng khá an toàn với trẻ sơ sinh đó các mẹ. Đây chính là một trong những phương pháp để tắm cho trẻ khá hiệu quả mà được các mẹ sử dụng.

Về cách sử dụng: Giã thật nát lá trầu không và quả cau nhỏ ra, cho vào trong nước ấm, pha loãng rồi sử dụng khăn xô lau nhẹ nhàng tại vùng da có nhiều lông măng. Lau thật nhẹ nhàng để tránh làm cho da của bé bị xước. Tiếp đó tắm lại cho trẻ thật sạch với nước bình thường và chanh tươi để khử sạch mùi của lá trầu.

c – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông:

Việc sử dụng lá vông mỗi khi tắm cho trẻ sơ sinh sẽ mang lại cảm giác khá dễ chịu, không bị ngứa ngáy và giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông: sử dụng lá vông gai rửa thật sạch bụi bẩn, vỏ nát sau đó nâu với nước cho sôi và pha chung với nước tắm cho trẻ. Bạn cần tắm cho trẻ tầm 3 lần thì lông của trẻ sẽ rụng dần hết.

d – Tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây cỏ mực:

Lá của cây cỏ mực hoặc còn gọi là cây nhọ nồi. Mặc dù đây là một loại cỏ hoang dại, mọc ở một nơi như ven đường, bờ mương, bờ ao, bờ ruộng, trong vườn với tác dụng giúp cho trẻ sơ sinh rụng lông măng được khá tốt.

Hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá cỏ mực: lấy 1 nắm lá cỏ mực, rửa thật sạch, vò nát và cho vào nấu, sau đó bạn cần pha chung với nước ấm tắm cho trẻ, tắm sạch lại với nước sạch bình thường.

Tắm cho trẻ sơ sinh hết lông bằng cây cỏ mực

Tắm cho trẻ sơ sinh hết lông bằng cây cỏ mực (Ảnh minh họa)

4. Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông

+ Trước khi tắm cho trẻ hết lông thì các mẹ cần phải kiểm tra xem da của trẻ có bị các kích ứng không, bạn nên đun trước 1 phần ít lá với nước và thử ở trên da của bé. Nếu thấy da của bé có những triệu chứng bị nổi mẩn, ngứa,… thì không được sử dụng.

+ Tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi đứa trẻ mà bạn sử dụng lá trầu không để mang lại hiệu quả tốt nhất, hoặc chậm chế thì các mẹ cũng cần phải cân nhắc và để ý cho các bé mỗi khi sử dụng sao cho tốt nhất. Và đặc biệt các cha mẹ cũng không được quá làm dụng vào việc sử dụng quá nhiều cho trẻ, bởi có thể sẽ làm ảnh hưởng lớn tới cấu tạo của da ở trẻ.

Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà

Những lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông tại nhà (Ảnh minh họa)

+ Bạn cũng cần phải lưu ý, với da của trẻ khá dễ bị tổn thương nên mỗi khi tắm cho trẻ không được chà xát quá mạnh sẽ làm da bị xước, bị sưng đỏ.

+ Không được sử dụng các loại phương pháp khác như: sử dụng thuốc lào, bột mỳ bị nhão thoa lên tren da của trẻ. Tắm cho trẻ với nước bún tươi đã được lên men sẽ khiến cho trẻ dễ bị nhiễm trùng da.

+ Bạn cần tham khảo các ý kiến của bác sĩ để lựa chọn về cách tẩy lông cho trẻ để đảm bả an toàn tuyệt đối.

5. Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả

Hiện nay, việc tắm cho trẻ sơ sinh rụng lông đang được rất nhiều mẹ đặc biệt quan tâm và tìm kiếm để mang lại cho con với những ngày tháng đầu đời thoải mái nhất, và cần được nâng niu.

+ Trẻ sơ sinh được sinh ra khá bé nhỏ, rất dễ bị tổn thương, thêm vào đó mẹ mới sinh chưa thể làm tốt được tất cả mọi việc từ bồng bế cho tới kinh nghiệm tắm cho trẻ sinh đảm bảo an toàn và đúng cách.

+ Thêm vào đó, mẹ sơ sinh cần được nghỉ ngơi thật nhiều, đặc biệt sau khi sinh mổ, với các cơn đau có thể sẽ bị kéo dài tới 2 tuần. Mà trong khi đó sẽ không hề dễ dàng chút nào để có được một giấc ngủ tốt nhất khi trong nhà có trẻ sơ sinh.

+ Trẻ sơ sinh cần được massage và kết hợp với việc tắm, đây chính là cách tốt nhất để tăng thêm sức đề kháng cho trẻ, giúp cho trẻ cứng cáp hơn, khỏe mạnh hơn. Đây cũng là bước đầu cho trẻ trước khi tắm, và đây cũng là những khó khăng không hề dễ dàng chút nào với mẹ sau khi sinh.

Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà hết lông

Dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà hết lông (Ảnh minh họa)

Hiểu được những băn khăn đó, FaGoMom đã đưa ra với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà nhằm chia sẻ tạo ra một điều kiện tốt nhất giúp phục hồi sức khỏe cho mẹ và đặc biệt sự phát triển của trẻ sơ sinh trong những ngày tháng đầu đời.

+ Đến với FaGoMom bạn sẽ được tư vấn MIỄN PHÍ nhiệt tình từ nhân viên tư vấn về những bệnh lý thường hay gặp ở trẻ sơ sinh.

+ Bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn về cách massage và tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà theo đúng các cách của bộ y tế đã đưa ra.

+ Các mẹ có thể thoải mái thay đổi nhân viên đang tắm cho bé, nếu các mẹ không thấy hài lòng và có thể thử nghiệm ngay với những buổi trải nghiệm đầu tiên.

+ Đặc biệt, FaGoMom sẽ miễn phí chăm sóc sau sinh, thay băng và cắt chỉ cho mẹ sau sinh, khi đăng ký với gói tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà trọn gói.

FaGoMom luôn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp tới các mẹ những dịch vụ chăm sóc cho mẹ và bé sau khi sinh hàng đầu tại Việt Nam. Với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh của FaGoMom, trong đó không ngoại trừ về cách tắm cho trẻ sơ sinh rụng lông luôn được thực hiện với tất cả các nhân viên, y tế, và các điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm, luôn tận tình, tâm huyết với nghề và chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho mẹ và bé. Vậy giờ đây bạn còn chờ đợi gì nữa mà không gọi ngay tới FaGoMom để được tư vấn trực tiếp.

Hoặc Liên Hệ Hotline: 0948231189 - 0946328358

"FaGoMom - Nâng Niu Bé Thấu Hiểu Mẹ"

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trần Kiều Trang

Điều Dưỡng Viên Trần Kiều Trang

Dược sỹ - Cử nhân

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TP.HCM.

Số năm kinh nghiệm: 05 năm

  • 1 năm kinh nghiệm tại phòng sơ sinh bệnh viện Thu Cúc.
  • 1 năm kinh nghiệm tại phòng sơ sinh bệnh viện Vinmec.
  • 3 năm kinh nghiệm tại Fagomom
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY